Chào mừng bạn đến với Website Banhkhome

0905 25 25 50 | balieume@gmail.com

Báo Đà Nẵng: Bánh khô mè Cẩm Lệ tất bật vào vụ Tết

By baodanang.vn  |  23/01/2018

Nguyên liệu của bánh là hỗn hợp bột gạo - nếp, mè, đường. Người làm bánh sẽ pha bột gạo với bột nếp, sau đó cho bột vào khuôn để tạo hình, rồi hấp cách thủy, nướng trên than hoa. Tiếp đó, bánh được nhúng với một lớp đường mía non, lăn qua mè hoặc nếp rang.

Sau khi được tạo hình, hấp cách thủy và nướng trên than hoa, bánh được nhúng với một lớp đường mía non rồi lăn qua mè hoặc nếp rang. ẢNH: XUÂN SƠN

Bên cạnh cơ sở tại đường An Hòa 12, bánh khô mè Bà Liễu còn một chi nhánh tại đường Ông Ích Đường. Em trai bà Liễu là ông Huỳnh Đức Khiển cũng mở một cơ sở sản xuất bánh khô mè tại phường Hòa Thọ Đông với tên gọi “Bánh khô mè Bà Liễu mẹ”. Bánh được sản xuất với nhiều mẫu mã, hình thức khác nhau, vị ngọt thanh nhẹ, chất lượng cao cùng giá cả dao động trong khoảng 20.000 đồng đến 50.000 đồng/gói nên rất được khách hàng ưa chuộng.

Vào mùa Tết, nhu cầu tiêu thụ bánh nhiều nên các cơ sở phải tăng cường sản xuất gấp 2 lần ngày thường. ẢNH: THU THẢO

Cũng như chị Bông, anh Huỳnh Đức Sol, phụ trách cơ sở bánh khô mè Bà Liễu mẹ, phấn khởi chia sẻ: “Tính riêng trong dịp Tết năm nay, cơ sở của mình sản xuất khoảng 30 tấn bánh. Vào mùa Tết, nhu cầu tiêu thụ bánh nhiều nên sản xuất gấp 2 lần ngày thường. Năm nay, số bánh bán ra gấp 1,5 lần so với năm ngoái”.

Đặc sản Đà Nẵng

Đặc sản Đà Nẵng

Đặc sản Đà Nẵng
Đặc sản Đà Nẵng

Trang chủ

Giới thiệu

Sản phẩm

Giấy chứng nhận

Tin tức