Chào mừng bạn đến với Website Banhkhome

0905 25 25 50 | balieume@gmail.com

Báo Công An Đà Nẵng: Doanh nghiệp bước vào "vụ Tết"

By cadn.com.vn  |  15/12/2021

Tiết giảm chi phí, giữ giá bán để giữ bạn hàng

Bước vào mùa cao điểm sản xuất hàng hóa phục vụ dịp Tết Dương lịch 2022 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần, dưới sức ép chi phí nguyên vật liệu đầu vào tăng mạnh, nhiều doanh nghiệp sản xuất đã cố gắng tiết giảm chi phí, tìm kiếm thêm thị trường tiêu thụ để tăng sản lượng, đồng thời giữ giá bán ổn định để giữ bạn hàng. Ông Huỳnh Sol, chủ cơ sở Bánh khô mè Bà Liễu Mẹ (Q.Cẩm Lệ) cho biết hiện đã nhận các đơn hàng và bước vào mùa sản xuất phục vụ Tết.

Nếu như ở các mùa Tết trong thời điểm bình thường, mỗi mùa, doanh nghiệp này sản xuất, cung ứng ra thị trường khoảng 300.000 gói bánh khô mè các loại, thì năm nay, do tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp nên chỉ sản xuất khoảng hơn 150.000 gói. "Tất cả mọi nguyên liệu đều đã tăng giá. Chúng tôi cố gắng cân đối, tiết kiệm chi phí sản xuất để bình ổn, không tăng giá bán sản phẩm vừa để phục vụ người tiêu dùng, vừa để giữ chân đối tác", ông Huỳnh Sol chia sẻ thêm.

Cơ sở Bánh ngọt Mỹ Phương (Q. Cẩm Lệ) cũng đang gặp khó khăn do chi phí sản xuất đầu vào tăng, nhất là giá các nguyên liệu như đường, bột, dừa, bao bì… với mức tăng lên tới 30 - 40%. "Nhưng nhờ áp dụng tự động hóa trong sản xuất, tiết giảm tối đa chi phí sản xuất, mở rộng kênh phân phối qua các đại lý bán lẻ, chúng tôi đã nhận được nhiều đơn đặt hàng Tết, hiện sản lượng sản xuất đã tăng hơn 30% so với ngày thường, sản phẩm sản xuất ngày nào xuất hết ngày đó", bà Mai Thị Ý Nhi, chủ cơ sở Bánh ngọt Mỹ Phương cho hay. Qua khảo sát, chúng tôi nhận thấy hầu hết các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cung ứng hàng hóa phục vụ dịp Tết đều chú trọng công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Bà Nguyễn Thị Oanh, chủ cơ sở sản xuất Nông sản sạch Đô 37 (Q.Ngũ Hành Sơn), chia sẻ: Ngoài các sản phẩm truyền thống như: ngũ cốc, tinh bột nghệ, các loại hạt ăn, phục vụ dịp Tết năm nay, đơn vị này còn sản xuất thêm sản phẩm thịt khô gà ta đóng hộp với số lượng lớn để cung ứng ra thị trường. "Năm nay, chúng tôi đặt mục tiêu cung ứng 3 - 5 tấn khô gà ta phục vụ người tiêu dùng. Năng suất tăng cao nhưng an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn là ưu tiên số 1", bà Nguyễn Thị Oanh nói.

Khuyến mãi lớn để thu hút người mua

Thị sát một vòng các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn TP vào thời điểm này, chúng tôi nhận thấy tất cả các siêu thị, trung tâm thương mại đều đầy ắp hàng hóa, phong phú, đa dạng các chủng loại, mẫu mã, đặc biệt là các mặt hàng phục vụ tiêu dùng và sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán, như: thực phẩm, gia vị, rau củ quả, bánh kẹo, hàng dệt may, thời trang, đồ điện tử, điện gia dụng… Ông Trần Minh Dõng, Tổng Giám đốc Hệ thống siêu thị điện máy Viettronimex, cho biết: Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thời gian qua, doanh số tiêu thụ của Hệ thống siêu thị Viettronimex sụt giảm. Dịp mua sắm phục vụ Tết Dương lịch 2022 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần là cơ hội hệ thống siêu thị này đẩy mạnh bán hàng, gia tăng doanh số để bù đắp doanh thu sụt sảm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh. "Để thu hút người dân, người tiêu dùng đến tham quan và mua sắm vào dịp này, ngoài việc chuẩn bị nguồn hàng dồi dào, chúng tôi đã phối hợp với các đối tác, thương hiệu lớn như: Samsung, Panasonic, Aqua, v.v… tổ chức nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, trợ giá cho hàng nghìn sản phẩm với tổng giá trị khuyến mãi lên tới gần 1 tỷ đồng", ông Trần Minh Dõng thông tin thêm.

Theo ông Phan Thống, Giám đốc Siêu thị Co.opmart Đà Nẵng, trước nhu cầu mua sắm và tiêu dùng lớn của người dân vào dịp đón năm mới 2022 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần, nhất là nhu cầu mua sắm các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ ngày Tết, Siêu thị Co.opmart Đà Nẵng đã dự trữ nguồn hàng tăng 20% so với năm trước để phục vụ người tiêu dùng với chất lượng bảo đảm và giá cả bình ổn. Tham gia hưởng ứng các chương trình kích cầu mua sắm phục vụ người dân, nhất là dịp Tết Nhâm Dần sắp đến do Sở Công Thương TP Đà Nẵng phát động, Siêu thị Co.opmart Đà Nẵng thực hiện việc giảm giá trực tiếp trên hàng nghìn sản phẩm với mức giảm từ 10 - 30% tùy loại; triển khai Chương trình khuyến mãi "Quà thành viên Tết - 2022" tặng phiếu mua hàng với nhiều mệnh giá khác nhau cho các khách hàng thường xuyên của Siêu thị; khuyến mãi giảm giá giỏ quà Tết, giao miễn phí giỏ quà Tết đến tận nhà khách hàng…

Đặc sản Đà Nẵng

Đặc sản Đà Nẵng

Đặc sản Đà Nẵng
Đặc sản Đà Nẵng

Trang chủ

Giới thiệu

Sản phẩm

Giấy chứng nhận

Tin tức