Chào mừng bạn đến với Website Banhkhome

0905 25 25 50 | balieume@gmail.com

Tin tức

Bánh khô mè Bà Liễu Mẹ - đặc sản khó quên khi đến Đà Nẵng

14/12/2022

Sự ra đời của bánh khô mè đã trở thành một nét đặc trưng độc đáo trong văn hóa ẩm thực người Đà Nẵng. Đây là đặc sản dân dã được yêu thích từ bao đời nay. Hãy cùng tìm hiểu món đặc sản bánh khô mè Bà Liễu Mẹ để làm món quà lý tưởng khi đến du lịch Đà Nẵng ở bài viết dưới đây nhé!

 

Tại sao đặc sản bánh khô mè Bà Liễu Mẹ lại được ưa chuộng tại Đà Nẵng

Đặc sản Đà Nẵng “Bánh khô mè Cẩm Lệ” đã được công nhận là một trong 10 đặc sản bánh quà nổi tiếng hàng đầu Việt Nam theo Tiêu chí Bình chọn Giá trị Đặc sản Việt Nam được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2012. Đà Nẵng (2016 - 2019).

 

 

Nhiều nơi sản xuất bánh khô mè, nhưng nổi tiếng và ngon nhất là thương hiệu Bà Liễu Mẹ. Được tọa lạc tại 200/1 Ông Ích Đường - Cẩm Lệ - Đà Nẵng.

Từ một sản phẩm làng quê đơn sơ, bánh khô mè đã phát triển thành sản phẩm mang thương hiệu trong lòng người dân Đà Nẵng. Và có mặt khắp các tỉnh thành miền trung. Bánh khô mè đã trở thành sản phẩm góp phần tạo nên sự đa dạng trong văn hóa ẩm xứ Quảng - Đà. Và là món quà đặc sản mà nhiều người yêu thích.

 

 

Thành phẩm gây ấn tượng không chỉ bởi bao bì đẹp. Màu sắc bắt mắt mà còn bởi hương vị độc đáo. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được hương thơm nhẹ nhàng của vừng. Mùi thơm nồng của gừng, vị ngọt của đường, giòn của bột nếp, bùi bùi của mè rang. Tất cả tạo nên độ giòn, dẻo và vị ngọt khó quên.

Quy trình làm ra món bánh khô mè Bà Liễu Mẹ

Phải trải qua nhiều công đoạn để tạo nên một chiếc bánh dẻo và thơm ngon. Đầu tiên người ta rây bột vào khuôn bánh vuông nhỏ rồi đem hấp cách thủy. Sau khi hấp bánh vẫn có màu trắng tinh của gạo nếp. Tiếp đến là nướng bánh đến khi chín. Công đoạn này rất khó vì phải nướng nhiều lần ở các nhiệt độ khác nhau từ lửa nhỏ đến lửa lớn.

Bước tiếp theo là công đoạn thắng đường. Thắng để đường rút thành sợi tơ và đạt tiêu chuẩn. Vừng nướng thơm vàng sẽ là là bước cuối cùng. Nướng lại trước khi đổ nhân để bánh chín đều và ngon hơn. Trải qua rất nhiều công đoạn thủ công vất vả cho người làm bánh thì mới cho ra được miếng bánh thơm ngon đúng chuẩn. Thế nên bánh còn được gọi với cái tên khác là “bánh khô khổ”.

Bà Liễu Mẹ là thương hiệu hàng đầu tại Đà Nẵng trong việc sản xuất và cung cấp những chiếc bánh đậm tình dân quê này. Tại đây, mọi nguyên liệu và công đoạn phải được đảm bảo nghiêm ngặt để tạo ra chiếc bánh đúng chuẩn. Là thương hiệu có từ 3 đời và đạt nhiều chứng nhận. Chẳng hạn như được công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao cấp thành phố Đà Nẵng vào cuối năm 20.

 

 

Vì vậy nếu bạn có nhu cầu mua món bánh đặc sản này về thưởng thức và làm quà thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé! 

—--------------------

CƠ SỞ SẢN XUẤT BÁNH KHÔ MÈ BÀ LIỄU MẸ

Trụ sở: 200/1 Ông Ích Đường, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Điện thoại:  0905 252 550

Email: balieume@gmail.com

Thông tin liên hệ

Vui lòng điền thông tin để chúng tôi hổ trợ bạn sớm nhất

Hotline tư vấn

0905 25 25 50

Đặc sản Đà Nẵng

Đặc sản Đà Nẵng

Đặc sản Đà Nẵng
Đặc sản Đà Nẵng

Trang chủ

Giới thiệu

Sản phẩm

Giấy chứng nhận

Tin tức