Chào mừng bạn đến với Website Banhkhome

0905 25 25 50 | balieume@gmail.com

Tin tức

BÁNH KHÔ MÈ BÀ LIỄU MẸ: ĐẶC SẢN LÀM QUÀ LÝ TƯỞNG KHI ĐẾN ĐÀ NẴNG

19/12/2022

Thưởng ngoạn du lịch Đà thành nếu thể bỏ qua cái tên quen thuộc: “bánh khô mè bà Liễu Mẹ” quả là thiếu sót lớn của người thực khách. Không kém cạnh gì so với chả bò, bánh khô mè cũng được list vào danh sách món đặc sản Đà Nẵng được các tín đồ đam mê xê dịch lựa chọn làm quà gửi tặng, trao yêu thương đến người thân, bạn bè mỗi khi đi xa. Đà Nẵng không chỉ là địa chỉ vàng trong phát triển ngành du lịch mà nơi đây còn là hơi thở đặc sản nức tiếng gần xa. Một thức quà dân dã, ngọt miệng từ tâm của nghệ nhân.

Bánh khô mè Bà Liễu Mẹ: Thức quà ngon đong đượm tình thương

Không kém cạnh so với các món đặc sản Đà Nẵng như chả bò, tré, mực rim, cá rim hay bánh dừa nướng. Khô mè Bà Liễu Mẹ dường như trở thành một thức quà quen thuộc không chỉ với người dân Đà Nẵng mà còn có cả những thực khách chọn “nơi thành phố đáng sống” làm điểm dừng chân. Nghe cái tên có vẻ lạ lùng, nhưng bánh khô mè lại trở thành chiếc bánh truyền thống, độc đáo làm nên thương hiệu cho văn hóa ẩm thực của người dân nơi đây.

Du lịch Đà Nẵng mua gì làm quà, thử ngay thức quà “bánh khô mè Bà Liễu Mẹ”! Bánh khô mè giòn tan được hòa quyện trong từng tầng hương. Ngọt của đường, béo của mè rang, bùi ngùi của bột nếp và cay thơm của quế, gừng. Đó cũng chính là điểm nét tạo nên sự khác biệt độc đáo cho ẩm thực Đà Nẵng nói riêng và ẩm thực miền Trung nói chung.

 

 

Quy trình tạo kết “chiếc bánh khô mè”: Quà ngon "rẻ ví' cho khách du lịch Đà Nẵng

Nguyên liệu làm nên chiếc bánh khô mè Liễu Mẹ

Để tạo nên một chiếc bánh khô mè ngon đậm vị người thưởng thức cần chỉnh chu và cầu toàn từ khâu chuẩn bị nguyên liệu. 

- Gạo – nếp

- Mè

- Đường 

- Gừng tươi 

- Bột quế

Quy trình làm bánh khô mè cao cấp, giữ chân người dùng

- Bước 1: Rây bột vào khuôn bánh ô vuông nhỏ. Kế đó, hấp chín (hấp cách thủy)

- Bước 2: Nướng bánh sao cho giòn và có màu vàng ươm. Công đoạn này kiểu cách cầu kỳ vì phải nướng nhiều lần, nhiều tầng nhiệt khác nhau.

- Bước 3: Lăn bánh qua đường thắng. Thắng đường sao cho có thể kéo thành sợi tơ đạt chuẩn. Mè rang vàng, thơm lừng là lớp áo cuối cho chiếc bánh. Để bánh đều màu và ngon hơn, có thể nướng lại thêm một lần nữa trước khi đóng gói

Bánh khô mè ngon là khi ruột xốp giòn, thơm mùi mè và nếp, đậm vị ngọt của đường mía hay phảng phất vị thơm nồng của quế, gừng. Khi bánh được cắt ra, ta có thể thấy được vị kéo sợi của đường non.

 

 

Địa chỉ mua bánh khô mè Bà Liễu Mẹ Đà Nẵng 

Sự góp mặt của bánh khô mè đã góp phần làm đậm thêm hương vị, bản sắc văn hóa ẩm thực của Đà thành. Khô mè Bà Liễu Mẹ – Đặc sản Đà Nẵng là món quà lý tưởng cho khách du lịch trong và ngoài nước. Khi muốn mua bánh khô mè Bà Liễu Mẹ, bạn có thể đến cơ sở tại 200/1 Ông Ích Đường, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng (phía dưới chân cầu Cẩm Lệ).

 

 

Nếu hải sản là món quà trao tặng từ người mẹ biển cả thì bánh khô mè Bà Liễu chính là thức quà chuyên biệt được tạo kết bởi sự cần mẫn, tỉ mỉ, chỉnh chu từ những người nghệ nhân bánh. Những chiếc bánh mang mộc mạc, ngọt thanh đậm vị sẽ là món quà không thể thiếu với những vị khách phương xa.

—--------------------

CƠ SỞ SẢN XUẤT BÁNH KHÔ MÈ BÀ LIỄU MẸ

Trụ sở: 200/1 Ông Ích Đường, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3 879 001 - 0905 252 550

Email: balieume@gmail.com 

 

Thông tin liên hệ

Vui lòng điền thông tin để chúng tôi hổ trợ bạn sớm nhất

Hotline tư vấn

0905 25 25 50

Đặc sản Đà Nẵng

Đặc sản Đà Nẵng

Đặc sản Đà Nẵng
Đặc sản Đà Nẵng

Trang chủ

Giới thiệu

Sản phẩm

Giấy chứng nhận

Tin tức