Chào mừng bạn đến với Website Banhkhome

0905 25 25 50 | balieume@gmail.com

Tin tức

Mua bánh khô mè đà nẵng ở đâu ngon nhất và giá như thế nào?

16/12/2022

Bánh khô mè hay bánh bảy lửa là món bánh truyền thống bao đời từ trước tới nay nhưng hương vị vẫn giòn, thơm như thuở đầu. Bánh khô mè là đặc sản mà bất cứ ai khi đến với thành phố Đà Nẵng cũng không nên bỏ lỡ mua để làm quà. Vậy mua bánh khô mè đà nẵng ở đâu ngon nhất và giá như thế nào các bạn đã biết chưa?

 

Chỉnh chu trong từng khâu quy trình làm bánh

Bánh khô mè Bà Liễu Mẹ: Nức tiếng trứ vùng Quảng Đà

Thương hiệu bánh khô mè Bà Liễu Mẹ đã không còn xa lạ với những người yêu thích món bánh khô mè dân dã nhưng đầy công phu này. Anh Huỳnh Đức Sol, chủ thương hiệu bánh khô mè cho hay món bánh khô mè này đã xuất hiện hơn 200 năm. Câu chuyện của bánh bắt đầu từ khi ông cố tổ của anh phải lên đường lai kinh ứng thí. Bà cố vì thương chồng nên đã dùng những nguyên liệu đơn sơ như mè, gạo nếp, gừng, đường để tạo nên chiếc bánh khô mè như ngày nay.
 

 

Bánh khô mè còn có tên gọi khác là bánh bảy lửa hay bánh khô khổ. Gọi như vậy là vì giai đoạn chế biến gạo thành bột mịn rồi thành bánh phải trải qua bảy lần lửa trên bếp than, từ lửa lớn sang lửa vừa, rồi qua lửa nhỏ để tạo nên chiếc bánh giòn và xốp. Công đoạn phức tạp là thế nhưng nguyên liệu làm bánh lại khá đơn giản, dễ tìm. Gồm có gạo nếp, đường kính, mè và nước gừng tươi. 

 

 

Quy trình làm bánh khô mè Bà Liễu Mẹ

Khi làm những chiếc bánh khô mè, trước hết, đem gạo nếp ngâm vo và để ráo nước. Mè cũng được rửa sạch sau đó rang vàng. Đối với gừng, chúng sẽ được giã nhỏ và chỉ chắt lấy nước. Tiếp theo đó, đem gạo đã ráo xay thành bột mịn. Trộn bột nếp đã xay với nước đường, nước gừng thành hỗn hợp rồi cho vào nồi hấp chín. Khi bột đã chín, lấy ra cho vào các khuôn hình vuông có sẵn. Sau đó lấy bánh ra và bắt đầu nướng. Khi nướng bắt buộc phải lật bánh thật chậm và đều để bánh khô đều hai mặt. Bánh đã khô, tiếp tục nướng trên than hoa để bánh giòn chuẩn.

 

Để bánh nguội, dùng lửa nhỏ nướng tiếp hai lần nữa rồi thắng đường cho chảy kéo thành sợi. Lấy từng lát bánh đã được nướng kĩ nhúng vào chảo đường rồi lăn qua đĩa mè đã được rang vàng. Khi bánh đã được "tắm" đường và mè đều cả 2 mặt, lại cho lên bếp than hoa nướng. Đây cũng là công đoạn cuối cùng để tạo nên những chiếc bánh khô mè ngon chuẩn vị.

 

Mua bánh khô mè Đà Nẵng ở đâu ngon nhất?

Hiện nay, thương hiệu Bánh khô mè bà Liễu Mẹ đã sản xuất các loại bánh khô mè đa dạng hơn. Có thể kể đến đó là bánh gạo lứt khô mè đen, bánh gạo lứt khô mè trắng hay bánh khô nổ. Bạn chỉ cần đến các cơ sở bán đặc sản có thể dễ dàng tìm được Bánh khô mè Bà Liễu Mẹ. 

 

 

Không chỉ vậy thương hiệu bánh khô mè Bà Liễu Mẹ còn có mặt ở các khu chợ lớn tại Đà Nẵng như chợ Cồn, Chợ Hàn, Chợ Bắc Mỹ An. Hoặc bạn có thể ghé ngay xưởng tại địa chỉ 200/1 Ông Ích Đường và ghé thăm website, fanpage để được tư vấn cặn kẽ hơn. Vậy giờ bạn đã biết mua bánh khô mè Đà Nẵng ở đâu ngon nhất rồi đấy!

—-------------------------------

CƠ SỞ SẢN XUẤT BÁNH KHÔ MÈ BÀ LIỄU MẸ

Trụ sở: 200/1 Ông Ích Đường, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3 879 001 - 0905 252 550

Email: balieume@gmail.com

Thông tin liên hệ

Vui lòng điền thông tin để chúng tôi hổ trợ bạn sớm nhất

Hotline tư vấn

0905 25 25 50

Đặc sản Đà Nẵng

Đặc sản Đà Nẵng

Đặc sản Đà Nẵng
Đặc sản Đà Nẵng

Trang chủ

Giới thiệu

Sản phẩm

Giấy chứng nhận

Tin tức