Chào mừng bạn đến với Website Banhkhome

0905 25 25 50 | balieume@gmail.com

Tin tức

Mua bánh khô mè ngon tại Đà Nẵng - Bà Liễu Mẹ

01/12/2022

Bánh khô mè là một đặc sản nổi tiếng tại Quảng Nam - Đà nẵng.  Khi đến thăm quan Đà Nẵng, khách du lịch không nên quên đem về một ít bánh khô mè về làm quà tặng cho người thân, bạn bè sau những chuyến đi chơi xa. Trong số các xưởng làng bánh khô mè, có thể kể đến ngay khi mua bánh khô mè ngon tại Đà Nẵng - Bà Liễu Mẹ.

 

Đặc điểm bánh khô mè

Thành Phần: Bánh khô mè được làm từ gạo lức, bột nếp, đường, gừng, mè. Bột gạo lứt được trộn đều với bột nếp rồi được cho vào khuôn, hấp cách thủy, sau đó nướng khô, trần qua đường và mè.

Bánh khô mè ngon thường bên trong có độ xốp giòn, ngọt thanh của đường, mè rang thơm bùi, khi bẻ đôi chiếc bánh đường sẽ kéo thành sợi tơ mảnh, bánh thường có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật nhỏ, cầm vừa tay.

Màu sắc: Bánh khô mè có màu vàng nhàn nhạt của những tơ đường và màu trắng ngà của mè rang trông rất bắt mắt.

Mùi vị: Bánh khô mè có mùi thơm bùi của mè rang, mùi cay nhẹ của gừng.

Khi nhai ta sẽ cảm nhận được độ mềm, xốp của bánh, cùng âm thanh vỡ rào rạo.

 

 

Bảo quản bánh khô mè

Nếu để lâu bên ngoài, bánh sẽ ỉu đi, chảy nước, không còn độ ngon vốn có của bánh. Do vậy, chúng ta nên tránh để bánh tiếp xúc ngoài không khí lâu nếu khi không sử dụng. 

 

 

Địa chỉ mua bánh khô mè ngon tại Đà Nẵng - Bà Liễu Mẹ

Nói đến bánh khô mè, ta phải nghĩ đến ngay bánh khô mè Bà Liễu Mẹ. Đây là cơ sở sản xuất bánh khô mè lâu đời tại Cẩm Lệ. Làng nghề truyền thống làm bánh khô mè bao năm nay, đã được VTV3, VTV4, Đài HTV, Đài Nhân Dân, Đài Công An Quân Đội, Đài Đà Nẵng, Đài Quảng Nam cùng nhiều đài truyền hình thông tin đại chúng khác. Không chỉ vậy còn có các cơ quan báo chí như Báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ, Báo Đà Nẵng, Báo VnExpress, báo Dân Trí... . 

Tại địa chỉ bánh khô mè Bà Liễu Mẹ, có rất nhiều loại của bánh khô mè bạn có thể lựa. Từ bánh khô mè trắng, bánh khô mè đen đến bánh khô nổ và còn các các khối lượng bánh khác nhau cho các bạn lựa chọn. Đặc biệt bánh ở đây được đóng bảo quản trong các túi riêng, sẽ hạn chế làm mất độ ngon ban đầu của bánh khi để lâu.

Nếu bạn chưa biết mua bánh khô mè ngon tại Đà Nẵng ở đâu, hãy ghé ngay đến bánh khô mè Bà Liễu Mẹ nhé!

—-------------------------------

CƠ SỞ SẢN XUẤT BÁNH KHÔ MÈ BÀ LIỄU MẸ

Trụ sở: 200/1 Ông Ích Đường, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3 879 001 - 0905 252 550

 

Thông tin liên hệ

Vui lòng điền thông tin để chúng tôi hổ trợ bạn sớm nhất

Hotline tư vấn

0905 25 25 50

Đặc sản Đà Nẵng

Đặc sản Đà Nẵng

Đặc sản Đà Nẵng
Đặc sản Đà Nẵng

Trang chủ

Giới thiệu

Sản phẩm

Giấy chứng nhận

Tin tức