Chào mừng bạn đến với Website Banhkhome

0905 25 25 50 | balieume@gmail.com

Tin tức

Review bánh khô mè Đà Nẵng gia truyền ngon và nổi tiếng

02/12/2022

Ngoài nổi tiếng với món chả bò, Đà Nẵng còn được biết đến với món bánh khô mè thơm bùi đặc trưng. Khi đến với thành phố đáng sống Đà Nẵng, du khách không thể bỏ lỡ món bánh khô mè mang hương vị truyền thống này. Hãy cùng review bánh khô mè Đà Nẵng gia truyền ngon và nổi tiếng để hiểu được vì sao nó lại được yêu thích như vậy.

 

Món bánh “7 lửa”: Nức tiếng Quảng Đà 

Với tên gọi khác là Bánh bảy lửa, điều đó cũng đã thể hiện được sự gian nan khi làm bánh khô mè, phải chế biến 7 lần qua lửa.

Bánh khô mè có hình vuông nhỏ nhắn, cầm vừa tay. Bên ngoài bánh được bảo quản cẩn thận để bánh không bị mềm, không bị nhũn trước khi sử dụng.

Bánh khô mè ngon có độ giòn cùng độ ngọt thanh của đường, béo bùi của mè và vị cay nhẹ của gừng. Khi cắt đôi chiếc bánh ra, bạn có thể nhìn thấy những đường vàng óng mượt từ đường. Đối với Quảng Nam - Đà Nẵng, bánh khô mè là loại bánh có trong mỗi dịp lễ, Tết, cúng giỗ, đặc biệt là giỗ ông bà, tổ tiên.

 

 

Trải qua 200 năm nhưng bánh bà Liễu Mẹ vẫn ngon chuẩn vị

Ngày nay, làng nghề truyền thống làm bánh khô mè vẫn được con cháu và người dân Cẩm Lệ lưu truyền với thương hiệu Bà Liễu Mẹ nổi tiếng. Bánh khô mè Bà Liễu Mẹ là sản vật của làng quê, đã có tên tuổi trên thị trường, và ở nhiều nơi trên đất nước, nhiều vùng quê, được bà con Việt kiều tìm về làm quà từ trong nước ra nước ngoài. 

 

 

Còn gì tuyệt vời hơn khi ngồi quây quần bên gia đình ăn bánh khô mè, nhâm nhi cùng chút trà nóng. 

Thật xứng đáng khi vào tháng 10/2012, món bánh khô mè đã được Kỷ lục Việt Nam công nhận là top 50 đặc sản nổi tiếng của Việt Nam. Trên đây là review bánh khô mè Đà Nẵng gia truyền ngon và nổi tiếng. Nếu có cơ hội phải phải thử ngay món bánh khô mè nổi tiếng này nhé! Hoặc liên hệ với Bánh Khô Mè Bà Liễu Mẹ để sở hữu, thưởng thức ngay từ bây giờ.

 

===========================

CƠ SỞ SẢN XUẤT BÁNH KHÔ MÈ BÀ LIỄU MẸ

Trụ sở: 200/1 Ông Ích Đường, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3 879 001 - 0905 252 550

Thông tin liên hệ

Vui lòng điền thông tin để chúng tôi hổ trợ bạn sớm nhất

Hotline tư vấn

0905 25 25 50

Đặc sản Đà Nẵng

Đặc sản Đà Nẵng

Đặc sản Đà Nẵng
Đặc sản Đà Nẵng

Trang chủ

Giới thiệu

Sản phẩm

Giấy chứng nhận

Tin tức