1

0905 25 25 50 - 0236 3 879 001

Tin tức

Tại sao bạn nên mua đặc sản bánh khô mè ngon tại Đà Nẵng

16/11/2022

Mỗi du khách du lịch đến Đà Nẵng, chắc hẳn ai cũng biết đến bánh khô mè. Bởi đây là đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng. Hơn thế, bánh khô mè còn mang những câu chuyện văn hóa ẩm thực truyền thống. Nhưng không phải ai cũng biết đến sự đặc biệt của bánh khô mè nơi đây. Vậy nên mua đặc sản bánh khô mè ngon ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đặc sản truyền thống Đà Nẵng
Từ xa xưa, bánh khô mè xuất hiện trong những dịp lễ Tết tại Đà Nẵng. Vào những dịp này, trên bàn thờ gia tiên mọi nhà luôn có bánh khô mè. Theo những người dân nơi đây, hình thức đầu tiên của loại bánh khô mè là những hạt lúa, nếp rang, được giã lớn, trộn với đường, xúc ăn bằng lá mít . Qua nhiều lần cải tiến người dân đã đúc kết ra cách làm bánh khô mè như ngày nay. Bánh khô mè được làm từ bột gạo, nếp, mè, đường, gừng tươi giã nát cùng bột quế. Nếp rang được xay ra rây bột vào khuôn với những ô vuông, tương tự bánh in, bên dưới khuôn lót lớp vải thô. Sau đó chưng cách thủy khuôn trên lò đã đun sôi khoảng năm phút. Nấu chuyển sang nướng, bằng cách tận dụng than của lò nấu, từ nướng lửa lớn sang lửa vừa, rồi nhỏ lửa để giữ cho bánh giòn và xốp. Từ các công đoạn nấu - nướng này mà bánh khô mè còn được gọi là "bánh bảy lửa". Tùy theo mỗi thương hiệu sẽ có một cách chế biến khác nhau. Nhưng vẫn không thể phủ nhận một điều rằng bánh khô mè Đà Nẵng, đặc biệt là ở Cẩm Lệ vẫn ngon hơn cả.

Hương vị tuyệt vời
Vị ngọt của đường, thơm của nếp, bùi của mè thêm vào đó là vị cay the của gừng. Mọi thứ hòa quyện khiến ai nếm vào cũng phải ngây ngất. Còn gì tuyệt vời hơn khi kèm theo một tách trà ấm nóng. Một sự kết hợp tuyệt vời không thể hoàn hảo hơn. Mọi thực khách ghé qua đều nhận xét rằng, bánh khô mè ở Đà Nẵng ngon hơn cả. Bởi đây là sự đúc kết, cải tiến sau hàng chục năm. Nói đến thương hiệu bánh khô mè Đà Nẵng, ắt hẳn không thể nào bỏ qua thương hiệu Bà Liễu Mẹ. Bởi đây còn là biểu tượng đặc trưng mỗi khi nhắc đến Đà Nẵng. Ngoài ra, nơi đây còn sở hữu quy trình sản xuất đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Không nói quá khi đây là thương hiệu bánh khô mè được ưa chuộng nhất.

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu bán khô mè trên cả nước. Nhưng sẽ không nơi nào có bánh khô mè ngon như Đà Nẵng. Bánh khô mè không chỉ là một loại bánh mà còn là sự đặc trưng của nền văn hòa Quảng – Đà. Nếu bạn muốn mua đặc sản bánh khô mè ngon tại Đà Nẵng hãy đến với cơ sở bánh khô mè Bà Liễu Mẹ. 

---------------------------------------

CƠ SỞ SẢN XUẤT BÁNH KHÔ MÈ BÀ LIỄU MẸ
Trụ sở: 200/1 Ông Ích Đường, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 0905 252 550
Email: balieume@gmail.com

 

Thông tin liên hệ

Vui lòng điền thông tin để chúng tôi hổ trợ bạn sớm nhất

Hotline tư vấn

0905 25 25 50

Đặc sản Đà Nẵng

Đặc sản Đà Nẵng

Đặc sản Đà Nẵng
Đặc sản Đà Nẵng

Trang chủ

Giới thiệu

Sản phẩm

Tin tức