Chào mừng bạn đến với Website Banhkhome

0905 25 25 50 | balieume@gmail.com

Tin tức

Thử ngay bánh khô mè nổi tiếng Đà Nẵng tại Bà Liễu Mẹ

05/12/2022

Nhắc đến bánh khô mè thì không thể nào quên được hương vị thơm ngon của món ăn đặc sản này. Khi ghé Đà Nẵng du khách không quên mau về làm quà cho người thân. Chính vì điều này mà món ăn này trở nên nổi tiếng không chỉ trong thành phố Đà Nẵng mà còn vang xa ở các tỉnh xa. Hãy cùng mình khám phá bánh khô mè nổi tiếng Đà Nẵng tại Bà Liễu Mẹ có gì đặc biệt mà ai cũng muốn thử ngay.

 

Đặc sản Đà Nẵng- Bánh khô mè Bà Liễu Mẹ

Bánh khô mè hay còn được gọi là bánh Bảy lửa vì trải qua bảy công đoạn trên bếp lửa đỏ hồng. Hay cũng có người gọi bánh khô mè là “Bánh khô khổ” vì làm ra bánh hoàn thiện rất cực khổ. Chỉ với một chiếc bánh thôi nhưng chứa đựng rất nhiều ý nghĩa. Bánh khô mè Bà Liễu Mẹ là đặc sản ngon nổi tiếng của Đà Nẵng, Quảng Nam, nhưng phải nói bánh khô mè sản xuất ở Làng Cẩm Lệ là ngon và nổi tiếng nhất, được Trung tâm sách kỷ lục công nhận điều đó , nhiều du khách đến Đà Nẵng cũng rất thích. Du khách khi đến du lịch Đà Nẵng thường không quên mang theo một ít bánh khô mè về làm quà cho người thân và bạn bè.


 

Bánh khô mè Bà Liễu Mẹ trải qua những công đoạn

Cũng giống như nhiều loại bánh khác, Bánh khô mè được làm từ gạo lứt, bột nếp, đường, gừng và hạt mè. Bột gạo và bột nếp trộn đều rồi cho vào khuôn, hấp, sấy khô, tắm gôm… Bánh khô mè ngon thường có ruột giòn và xốp, đường đàn hồi, mè rang chín vàng đều, có mùi thơm, khi bẻ đôi chiếc bánh ra, ta thấy đường kéo thành những sợi vàng mỏng, hình dạng là thường là hình vuông hoặc hình chữ nhật. Bạn muốn thưởng thức những chiếc bánh ngon nhất thì đến ngay  Bánh khô mè Bà Liễu Mẹ bạn sẽ cảm nhận được những chiếc bánh thơm ngon, giòn tan trong miệng

 

 

Bánh khô mè Bà Liễu Mẹ được nhiều khách du lịch chọn làm quà

 

 

Điều đặc biệt là khi thưởng thức món bánh khô mè này các giác quan của bạn sẽ cảm nhận được những điều thú vị mà món này màn lại:

- Khi nhìn vào chiếc bánh đầu tiên nhìn thấy trước mắt là màu vàng ươm và trắng của bánh

- Khi dùng mũi ngửi thì cảm nhận tuyệt vời là bánh có hương thơm nức mũi của mè rang và mùi thơm dịu của gừng

- Khi cắn nhẹ chiếc bánh lưỡi sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của bột nếp, gạo lứt, ngọt béo của mè ràng và đường và vị cay cay của gừng

- Còn tai nghe âm thanh vỡ rồn rột, giòn giòn của bánh

—-------------------------------

CƠ SỞ SẢN XUẤT BÁNH KHÔ MÈ BÀ LIỄU MẸ

Trụ sở: 200/1 Ông Ích Đường, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3 879 001 - 0905 252 550

Email: balieume@gmail.com

Thông tin liên hệ

Vui lòng điền thông tin để chúng tôi hổ trợ bạn sớm nhất

Hotline tư vấn

0905 25 25 50

Đặc sản Đà Nẵng

Đặc sản Đà Nẵng

Đặc sản Đà Nẵng
Đặc sản Đà Nẵng

Trang chủ

Giới thiệu

Sản phẩm

Giấy chứng nhận

Tin tức